Mục đích bạn đến Trái đất này là gì?
Đăng lúc 12/31/2013 04:25:00 PM
Câu hỏi tưởng như giỡn chơi này lại có liên quan đến một vấn đề rất nghiêm túc, đó là mục đích sống của bạn.Có mục đích, chúng ta có được hướng đi trong cuộc sống và từ đó, đặt ra được kế hoạch cho cuộc đời mình. Nói thì dễ vậy, nhưng làm sao để có thể tìm ra được mục đích sống của mình?

10 điều tưởng như nhỏ sau đây sẽ giúp bạn xác định được lý do bạn sống trên trái đất đấy.


1. Viết ra giấy/máy tính


Với câu hỏi “Mục tiêu trong cuộc sống là gì?”. Hãy viết ra những điều đầu tiên bạn nghĩ đến trong đầu. Trong những gạch đầu dòng đó, điều gì là quan trọng nhất đối với bạn? Điều gì hấp dẫn nhất? Điều gì khơi dậy niềm vui sống trong bạn?

Viết tất cả ra, kể cả những điều bé nhỏ vụn vặt hay những việc bạn thậm chí còn chưa có ý định bắt đầu thực hiện chúng ngay bây giờ. Danh sách này chính là những đam mê, những điều bạn thích làm hoặc có thể đem niềm vui, hạnh phúc cho bạn.

Hiện thực hoá đam mê của bạn bằng cách viết nó ra nhé. Ảnh: FB.

2. Thực hiện


Danh sách đã có. Mỗi ngày, hãy dành ra một khoảng thời gian dù chỉ là 10 phút để thực hiện một điều trong bảng kê của bạn, cho dù đó là những điều bạn chưa bao giờ làm trước đây. Tập vẽ truyện tranh, sáng tác thơ, tập yoga, hay học một ngoại ngữ mới... Đừng đắn đo suy nghĩ nhiều làm gì cả. Hành động ngay và luôn thôi!


3. Đọc

Ngôn từ chính là sức mạnh. Chúng truyền cảm hứng và sẽ giúp bạn có được cái nhìn sâu sắc về mục đích sống của mình. Hãy cố gắng tạo được thói quen đọc những điều có nghĩa mỗi ngày. Mua sách, đọc trên Internet, và ghi nhớ những câu trích dẫn bạn thích nhất trong sổ riêng của mình nhé.

Kiến thức từ sách vở giúp bạn nhìn nhận cuộc sống một cách sâu sắc đồng thời mang lại cảm hứng dồi dào cho bạn. Ảnh: FB.

4. Cảm giác của bạn


N
ếu bạn đang sống đúng cuộc đời của mình, bạn sẽ cảm thấy vui vẻ, phấn khích và hạnh phúc. Nếu không như vậy, hãy dừng lại và nhìn lại danh sách của mình một lần nữa. Có điều gì đó bạn đã bỏ sót chăng?


5. Đơn giản hoá cuộc sống


Đừng để đầu óc bị vướng bận vì những điều nhỏ nhặt, chi tiết quá trong cuộc sống hàng ngày. Dành nhiều thời gian tập trung vào những điều lớn lao trong cuộc sống: gia đình, bạn bè, sức khoẻ và làm công việc bạn đam mê nhất. Điều này sẽ giúp bạn khám phá được mục đích sống của mình. Hãy nhớ rằng, vẻ đẹp thật sự luôn nằm ở sự đơn giản, cuộc sống cũng thế.


7. Làm việc không chỉ vì tiền


Hãy trả lời câu hỏi: Loại công việc nào bạn thích làm đến nỗi bạn sẵn sàng làm không mà không cần phải trả công?


Đối với mỗi người chúng ta, công việc là một phương tiện để thanh toán các hoá đơn. Nhưng đó không phải là tất cả. Hãy tập trung vào điều bạn yêu thích nhất. Nếu bạn thích viết, hãy tập viết những tác phẩm đầu tiên của mình. Nếu bạn thích hoạt động xã hội, hãy tìm các câu lạc bộ tình nguyện viên và bắt đầu sự nghiệp phi lợi nhuận của mình. Bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn thích trong đời, chỉ cần bạn chấp nhận xoá bỏ những rào cản (mà phần lớn là do bạn tự nghĩ ra!).


8. Hỏi bạn bè


Hỏi người khác mục đích sống của mình ư? Nghe có vẻ vô lý nhỉ, nhưng lại hiệu quả “phết” đấy! Hãy hỏi chúng nó yêu bạn vì điều gì, những phẩm chất tốt nhất của bạn là gì. Những thông tin này cũng rất có ích cho công cuộc tìm mục đích cuộc đời của bạn đấy.


9. Lập danh sách những điều bạn muốn làm trước khi chết


Nếu bạn có một năm để sống, bạn sẽ sống như thế nào? Bạn muốn đi đâu? Bạn muốn dành thời gian cho ai? Hãy lập danh sách những điều bạn muốn làm trước khi rời khỏi thế giới này là một cách tốt nhất để xác định những điều thật sự quan trọng với bạn.


10. Biết ơn những điều bạn có


Biết ơn, tử tế, kiên nhẫn và khiêm tốn. Làm những điều tốt đẹp cho người khác mà không trông chờ họ đáp lại. Thể hiện sự trân trọng của bạn đối với cuộc sống thông qua chính cách bạn sống và những hành động hàng ngày của bạn.

Trân trọng những điều bạn đang có. Chúng ta có quá nhiều điều cần phải cám ơn cuộc sống này. Ảnh: Childhood

Khi thực hiện hết 10 điều này, đột nhiên, bạn sẽ thấy bạn đã và đang có một cuộc sống lý tưởng đấy.


Theo: VNE

LIÊN QUAN
BÌNH LUẬN