Say rượu, bị bạn trai mới quen cướp ‘cái ngàn vàng’
Đăng lúc 11/25/2013 06:05:00 PM
Trong một bữa tiệc, em bị say và một người bạn mới quen đã làm “chuyện ấy” với em…


Em thật sự rất sốc. Trước đây em yêu nhiều nhưng không bao giờ để bị mất đi cái quý giá đó. Nhưng giờ thì em không biết phải cư xử sao với người bạn này và càng không biết phải cư xử sao nếu em gặp một người mới và quen họ.

Em vẫn còn đang trong quá trình bị khủng hoảng tâm lý về điều đó. Hy vọng chuyên mục có thể giúp em giải quyết những suy nghĩ này? (Dung)

Trả lời:

Trước hết tôi xin cảm thông với tâm trạng của em, và tôi hiểu phần nào em đang có sự đấu tranh về tâm lý rất lớn.

Việc em trân trọng hay gìn giữ cái ngàn vàng là điều mà người phụ nữ nào cũng mong muốn. Và khi để mất đi thì hầu hết ai cũng đều xem đấy là sự tổn thất, rồi nghĩ mình không còn trinh trắng nữa.

Tất nhiên không thể trách em hay trách người bạn của em lúc này, chúng ta chỉ biết xem nó như một tai nạn trong cuộc sống mà ai cũng có thể gặp phải. Nhưng tôi muốn chia sẻ với em rằng, xã hội tiên tiến bây giờ, việc trân trọng hay đề cao cái “ngàn vàng” của người phụ nữ đã thay đổi nhiều, đã có những suy nghĩ tích cực hay phóng thoáng hơn từ phía dư luận, xã hội, gia đình, phía đàn ông và chính cả bản thân người trong cuộc.

Quan điểm về sự trinh trắng sau đây sẽ giúp em hiểu rõ hơn và có cái nhìn mới hơn về nó. Cái ngàn vàng có thể mất sau khi quan hệ tình dục, sau khi bị xâm hại tình dục, hoặc sau khi tác động vào nó bằng bất kỳ công cụ nào cũng như nó có thể bị rách do tai nạn hoặc do sơ ý khi vệ sinh mạnh tay của chính chủ nhân. Nói như vậy để em có thể hiểu, màng trinh hay còn gọi là cái ngàn vàng có thể bị rách, mất do nhiều nguyên nhân khác nhau, và của em là một tai nạn do bị người bạn xâm hại tình dục.

Việc rách màng trinh do tai nạn, do bị xâm hại tình dục, do sơ ý khi vệ sinh, hoặc do một số người phụ nữ khi yêu chân thành có thể dành trọn vẹn cho người yêu của mình mà không phải với bất kỳ ai khác thì với những trường hợp này chúng ta có thể hiểu là màng trinh bị tổn thương nhưng vẫn còn sự trinh trắng. Còn với những trường hợp mà người phụ nữ một lúc quan hệ với nhiều người đàn ông, hoặc quan hệ với người này xong, lần sau lại có quan hệ với người đàn ông khác; hoặc những người phụ nữ làm nghề bán dâm thì với những trường hợp này màng trinh bị tổn thương và cũng không còn sự trinh trắng. Vậy nên trước mắt em không nên quá lo lắng về việc sau này em không biết phải đối diện với người yêu hay chồng của em như thế nào.

Sau này em nên lựa chọn thời điểm để chia sẻ với người yêu hay chồng để họ có thể hiểu và cảm thông hơn. Qua đấy em cũng có thể hiểu được người chồng của em có phải là một người đàn ông suy nghĩ tích cực, cao thượng và có sự nhận thức đúng đắn về điều này không. Nếu đó là người biết lắng nghe, hiểu và đồng cảm thì người đấy hoàn toàn xứng đáng bước tiếp bên em. Còn nếu sau khi em chia sẻ mà họ có những phản ứng dữ dội như chê bai, trách mắng, không thể thông cảm được thì lúc đấy cũng là lúc em biết được mối quan hệ hai người nên dừng lại càng sớm càng tốt. Tôi tin rằng với sự chia sẻ chân thành, thẳng thắn của em thì với văn hóa tình yêu, sức khỏe sinh sản thời kỳ hiện đại sẽ có rất nhiều người đàn ông hiểu và cảm thông cho điều đó, nên em không phải quá đắn đo về điều này nhé.

Mặt khác theo phương diện giải phẫu học của cơ thể con người thì màng trinh khi chưa có quan hệ tình dục, hay chưa sinh con thì nó có thể tồn tại ở 3 hình dáng khác nhau đấy là: màng trinh dạng sàng, màng trinh dạng vách ngăn và màng trinh dạng 1 lỗ. Với những cấu tạo kiểu màng trinh khác nhau nên theo thống kê việc quan hệ tình dục lần đầu tiên sẽ có khoảng 30 % người phụ nữ sẽ không có hiện tượng chảy máu. Vậy nên nếu những chàng trai khi đến với em, em có thể phân tích để họ hiểu hơn, có cái nhìn tốt hơn về quan điểm cái ngàn vàng này trước khi tiến đến hôn nhân với họ.

Còn với người bạn trai kia, trước hết em cần chia sẻ thẳng thắn để họ hiểu rằng đấy là một việc làm sai trái, để họ có những ứng xử và khoảng cách phù hợp với em. Nếu giữa 2 người hoàn toàn không có tình yêu thì em cần nói rõ với bạn đấy về sự việc này là xem đó như một sai lầm trong cuộc sống của em và người bạn kia cần có sự tôn trọng tuyệt đối với em. Sau đó, hai người nên duy trì khoảng cách nhất định để họ hiểu rằng em không phải là người con gái dễ dãi và tôn trọng em hơn. Còn nếu giữa 2 người đã có tình cảm, em cần chia sẻ với người bạn kia rằng đấy hành động cần dừng lại và em cần đủ tỉnh táo để chuyện ấy không còn tiếp diễn. Từ đấy cả hai có thể tiếp tục tìm hiểu để xem mình có thể đi đến cái kết tốt hơn không.

Tôi chỉ mong em hiểu rằng hãy xem đấy như một tai nạn trong cuộc sống. Em cần có cái nhìn khác hơn về cái ngàn vàng và sự trinh trắng theo xã hội hiện đại. Từ đó em không phải quá lo lắng về tương lai cũng như hạnh phúc sau này vì tôi tin sẽ có rất nhiều người đàn ông cao thượng, hiểu và cảm thông và sẵn sàng đi bên em. Mặt khác với người bạn đã gây ra tai nạn đó, em cũng cần có những ứng xử phù hợp tùy theo mức độ tình cảm giữa hai người có thể để đưa ra quyết định đúng nhất, và đừng gò ép hay trách mắng họ khi sự đã rồi.

Cuối cùng tôi mong em thực sự mạnh mẽ và sống yêu đời, lạc quan hơn để có được một tình yêu đẹp.
Theo Ione

LIÊN QUAN
BÌNH LUẬN