Nóng mắt với phong trào cách tân áo yếm
Đăng lúc 11/23/2013 07:06:00 AM

Áo yếm xưa được sử dụng chủ yếu như thứ nội y che chắn thì nay, một số bạn trẻ xem nó như “vũ khí” khoe hình thể đẹp.

Yếm là một trang phục nội y của người phụ nữ Việt xưa. Đó là một tấm vải hình thoi hoặc hình vuông có sợi dây để quàng vào cổ và buộc vào sau lưng, được dùng để che ngực. Yếm thường được mặc chung với áo cánh và áo tứ thân.
Cuộc “cách mạng” yếm xảy ra vào thế 20 khi các kiểu áo Tây phương xâm nhập vào Việt Nam với sự ra đời của rất nhiều kiểu yếm và áo ngực mới lạ. Khi trang phục phương tây du nhập vào có tính tiện dụng hơn hẳn nên Yếm không còn được sử dụng rộng rãi nữa, yếm thường chỉ được dùng cùng với các trang phục cổ trong các dịp lễ hội truyền thống.
Nếu ngày xưa, áo yếm được sử dụng chủ yếu như thứ nội y che chắn thì nay, một số người xem nó như “vũ khí” khoe hình thể đẹp, làn da trắng trong những sự kiện lớn. Thậm chí số khác sẵn sàng khoe chỗ “nhạy cảm” nhằm thu hút sự chú ý.
Sự cách tân quá đà, mỏng dần của chiếc áo yếm làm mất đi giá trị truyền thống cũ, nhất là vẻ đẹp của chiếc áo gắn liền với nhiều truyền thống dân tộc. Sẽ rất dễ dàng nhìn thấy người đẹp mặc áo yếm chạy xe máy, đi ô tô,… nhưng lại buông lơi rất hờ hững, khiến không ít người cảm thấy nhức mắt khi trông thấy.
Áo yếm sành điệu bên xe máy.

Theo Đất Việt

LIÊN QUAN
BÌNH LUẬN