Home » Những ‘quan niệm yêu’ lỗi thời
Những ‘quan niệm yêu’ lỗi thời
Đăng lúc 11/06/2013 02:41:00 PM

Ngày nay, những tư tưởng này không còn thích hợp nữa, thậm chí còn bị cho là cứng nhắc, khắt khe, cổ hủ.


  


Các cô gái nên gạt bỏ những điều này và thay vào đó những suy nghĩ thoải mái, tích cực hơn.


Con gái không được đến nhà con trai


Có thể bạn sẽ nghe phụ huynh bảo rằng: “Chưa là gì của nhau, con không được đến nhà cậu ấy. Ba mẹ cậu ấy thấy sẽ xem thường!”. Với người lớn, việc nam và nữ đến nhà nhau chơi là một cách để khẳng định với người lớn rằng, họ đang trong giai đoạn tìm hiểu. Phụ huynh luôn “mặc định”, chỉ có con trai mới có quyền đến nhà con gái, còn con gái thì không nên. Tuy nhiên trong cuộc sống hiện tại, không nhất thiết bạn phải khắt khe với bản thân đến mức…không dám sang nhà người yêu chỉ vì sợ phụ huynh người ấy đánh giá. Hai bạn có thể xem nhau như bạn bè, và việc đến nhà nhau có lí do rõ ràng: mượn tài liệu, cùng nhau đi công việc…thì không có gì để bạn suy nghĩ nhiều cả.


Chờ chàng nhắn tin, gọi điện cho bạn


Sau ấn tượng ban đầu, chàng xin số điện thoại của bạn. Bạn cho và hồi hộp đợi chàng chủ động nhắn tin trong vài ngày tới. Nếu chàng nhắn thì bạn lại giả vờ lạnh lùng, chàng không nhắn thì bạn lại suy nghĩ: “Tại sao lại thế chứ?”. Thời đại ngày nay, nam và nữ đều có quyền chủ động như nhau để tìm kiếm tình yêu đích thực. Nếu bạn đã có tình cảm với chàng, chủ động nhắn tin cũng là một cách thú vị để tạo ấn tượng. Đừng suy nghĩ quá nhiều về việc “hắn ta có đánh giá mình không nhỉ”, vì thật sự những chàng trai thời nay luôn dễ bị cuốn hút bởi những cô gái cá tính, táo bạo.


Trong buổi hẹn hò phải ngồi đối diện


Nếu ở một buổi hẹn hò mà nam và nữ phải ngồi đối diện nhau, cố gắng tỏ ra khéo léo trước mặt nhau, thì có 2 trường hợp: họ là thế hệ 8x trở về trước, hoặc họ đã quá…công thức, khuôn mẫu, khiến buổi hẹn hò làm cả hai thêm căng thẳng, áp lực. Hãy chú ý những cặp đôi yêu nhau thời nay, họ sẵn sàng ngồi bên cạnh nhau ăn ốc, hoặc ngồi vuông góc với nhau tại một quán ăn bình dân, trong trang phục giản dị, để vừa ăn vừa có thể nói chuyện thoải mái. Sự hình thức sẽ không mang lại một tình yêu lâu bền.


Con trai luôn phải là người “chi”


Ở thế hệ trước, con gái luôn quan niệm con trai phải là người trả tiền. Nhưng trong xã hội hiện đại, nữ giới đã có vị thế và vai trò bình đẳng trong xã hội. Áp lực về việc phải luôn là người “chi” có thể khiến con trai cảm thấy mệt mỏi trong mối quan hệ tình cảm. Vì vậy, bạn hãy chủ động “share” để cả hai đều cảm thấy thoải mái khi yêu nhau. Nếu chàng nhất quyết chủ động chi, bạn hãy “bù đắp” lại cho chàng bằng cách tặng quà, mua món ăn mang sang nhà chàng…


Phải luôn giữ khoảng cách


“Thời ông bà, cha mẹ, yêu nhau nhưng đến nắm tay cũng chẳng dám, còn thời này thì…loạn hết cả lên” – Bạn có thể thấy câu này quen thuộc, vì nó được ông bà, cha mẹ lặp lại thường xuyên. Họ bảo bạn rằng phải cực kì giữ khoảng cách với con trai, nếu không sẽ luôn chịu thiệt thòi. Thực tế, càng cấm đoán sẽ càng khiến người ta tò mò và muốn hành động ngược lại. Bạn không nhất thiết phải quá khắt khe với người yêu, chỉ cần hai người đủ lớn để chịu trách nhiệm về những gì mình làm, và không vượt quá giới hạn là được. Còn chuyện ôm, hôn, vuốt ve… là chất xúc tác khiến tình yêu thêm bền chặt, mặn nồng.


Theo Mực tímNhững ‘quan niệm yêu’ lỗi thời

LIÊN QUAN
BÌNH LUẬN