Lý do ‘chọn yêu gái Sài Gòn hơn gái Bắc’
Đăng lúc 11/23/2013 07:17:00 AM
Con gái Sài Gòn thích trải nghiệm cuộc sống tự lập thay vì muốn nhờ vả sự giúp đỡ của gia đình, thích sống cuộc sống an nhàn như con gái Bắc.

Tôi sinh ra và lớn lên ở miền Bắc, học đại học tại Miền Trung và hiện đang lập nghiệp tại Sài Gòn. Đã được sống ở cả 3 vùng đặc trưng Bắc- Trung-Nam của đất nước tôi lại thấy yêu và thích cách sống thoáng của con gái Sài Gòn.


Tâm Tít, một vẻ đẹp đất Bắc.

Con gái Sài Gòn tự nhiên và rất thoáng trong cách suy nghĩ. Họ tự nhiên và thẳng thắn thể hiện quan điểm, có chính kiến riêng của mình. Còn những cô gái Bắc dường như ai cũng có quan niệm “phải sống sao cho vừa lòng tất cả mọi người”. Chính điều này khiến họ trở nên sống giả tạo hơn. Tôi đã chứng kiến không ít người sống kiểu “bằng mặt nhưng không bằng lòng”, họ không dám đưa ra quan điểm của mình để tranh luận, nhưng trong lòng lúc nào cũng nghĩ mình đúng và cảm thấy ấm ức. Con gái Sài Gòn dám nói thằng thắn những suy nghĩ của mình, không sợ làm mất lòng người khác…nhưng nói đó rồi quên ngay, không như con gái Bắc vẫn giữ mãi trong lòng.

Con gái Sài Gòn tự lập và năng động hơn con gái Bắc. Họ nhanh nhẹn và rất tích cực trong công việc cũng như các phong trào xã hội. Tốt nghiệp ra trường các cô gái Sài Gòn sẽ nhanh nhẹn tự tìm việc làm và trải nghiệm cuộc sống tự lập của mình hơn thay vì muốn nhờ vả sự giúp đỡ của gia đình, thích sống cuộc sống an nhàn như con gái Bắc.

Về cách ăn mặc cũng vậy. Tôi thích cách ăn mặc thoải mái và hiện đại của các cô gái Sài Gòn, trông họ rất tự tin, thoải mái, năng động nhưng cũng không kém phần duyên dáng. Ăn mặc cũng phải theo thời thế, không nên cổ hủ theo kiểu muốn giữ nét duyên, muốn nết na thùy mị thì phải ăn mặc kín đáo, thế này thế kia. Thời buổi của thời trang cũng nên thay đổi cách suy nghĩ để ăn mặc đẹp, thoải mái mà lại không quá lố là chuẩn nhất. Tôi yêu con gái Sài Gòn cũng vì như thế.

Tuy nhiên, không phải tôi cố ý vơ đũa cả nắm, không phải là tất cả nhưng phần đa là như thế!

Theo Nguoiduatin

LIÊN QUAN
BÌNH LUẬN