10 lưu ý quan trọng liên quan đến facebook mọi cặp đôi cần biết
Đăng lúc 11/24/2013 05:30:00 PM
Facebook mở ra cơ hội kết nối vô tận đối với tất cả mọi người nhưng nếu muốn tình yêu của mình không bị ảnh hưởng bởi những phiền nhiễu do mạng xã hội mang lại, các cặp đôi cần biết một số lưu ý quan trọng.
1. Đừng quá bí mật

Bất cứ mối quan hệ nào cũng đòi hỏi sự tin tưởng lớn của người trong cuộc dành cho đối tác của mình. Nếu bạn quá bí mật, trong đó có cả việc che giấu các status, bí mật về tài khoản facebook của mình… thì điều đó chứng tỏ bạn chưa hoàn toàn đặt niềm tin vào người ấy. Một khi đối tác biết bạn giấu giếm cả những điều bạn sẵn sàng công khai với bạn bè này, họ sẽ đặt dấu hỏi lớn về bạn.

Còn khi mối quan hệ của bạn đã chuyển sang giai đoạn hôn nhân, không có gì sai khi hai người cùng chia sẻ mật khẩu facebook với nhau, miễn là cả hai thấy thoải mái với việc này. Song có một lưu ý quan trọng là không nên dùng mật khẩu đó để “giả danh” nửa kia tham gia các hoạt động trên trang cá nhân của họ.
2. Không sử dụng tài khoản thay thế
Có một số người dùng nhiều tài khoản facebook khác nhau, trong đó có những tài khoản “sạch” – nơi họ công khai mọi hoạt động trên facebook với người yêu, bạn bè… và một tài khoản “đen” để làm những việc mờ ám (tán tỉnh, giữ liên lạc với những đối tượng bí mật)…
Đừng biến mình trở thành người “hai mặt” như vậy bởi bạn sẽ chẳng thể che giấu được tài khoản này mãi mãi. Sẽ đến lúc thông qua những manh mối không ngờ tới trong thế giới ảo, người yêu bạn có thể lần tìm được tài khoản mà bạn cố tình che giấu. Khi ấy, không ai dám chắc mối quan hệ của bạn tránh được sóng gió lớn.
3. Không che giấu tình trạng mối quan hệ của bạn
Dù đã yêu đương/kết hôn được vài năm nhưng rất nhiều người không chịu công khai tình trạng mối quan hệ thực của mình. Hoặc họ để ẩn, hoặc họ đánh lừa người khác bằng cách để “độc thân”.
Liệu có phải bạn cảm thấy mối quan hệ của mình không khác nào địa ngục nên mới che giấu như vậy? Đó là cách nghĩ của người ngoài cuộc về tình yêu/hôn nhân của bạn nếu bạn cố tình để người khác hiểu là mình còn độc thân trong khi đã có nơi có chốn.
Nếu như bạn tự hào về người ấy, chẳng có lý do gì để che giấu tình trạng thực mối quan hệ trên facebook cả.
4. Công khai ít nhất một vài bức ảnh của bạn và người ấy
Cũng giống như việc công khai tình trạng thật của mối quan hệ, những người đang yêu/kết hôn cần phải update ít nhất một vài bức ảnh chụp chung với người ấy để cộng đồng mạng biết được hai người là một cặp đôi.
Điều đó thể hiện hai người đang hạnh phúc. Và với người trong cuộc, họ cảm nhận rõ sự tự hào của nửa kia về mình khi những bức ảnh chụp chung được công khai. Những xúc cảm này chắc chắn sẽ khiến tình cảm hai người dành cho nhau thêm gắn bó.
5. Tránh lưu lại các dấu vết về người cũ
Một trong những lưu ý quan trọng đối với tất cả các cặp đôi là tránh lưu lại mọi dấu vết về người cũ trên facebook.
Cho dù nửa kia của bạn không bận tâm song để bạn bè hiểu rằng mình vẫn là người bạn tốt nhất của người cũ sau khi chia tay cũng chẳng hay ho gì. Sẽ khó tránh được những hiểu lầm, điều tiếng nếu như bạn vẫn giữ những bức ảnh, status liên quan đến người cũ trên facebook.

Facebook cũng có thể gây phiền nhiễu cho các cặp đôi (Ảnh minh họa).
6. Không âm thầm theo dõi một đối tác khác giới
Người yêu bạn hoàn toàn có thể biết bạn đang âm thầm theo đuổi một anh chàng nào đó qua việc liên tục like ảnh, status, ghé thăm trang cá nhân… của anh ta.
Khi sự thật này bị phát hiện, đó sẽ là điều bất lợi dành cho bạn. Dẫu hành động của bạn chỉ là sự hâm mộ, quan tâm nhưng nếu muốn mối quan hệ của mình yên ấm, hãy bỏ qua thói quen này.
7. Không công khai bất cứ điều gì xấu về đối tác
Thật là ngu ngốc nếu bạn đăng tải một bức ảnh ghi lại cảnh say xỉn của người yêu trong một cuộc nhậu nhẹt hoặc phơi bày thói quen xấu của người ấy qua một status… Đôi khi chỉ vì bức xúc nhất thời mà bạn sẵn sàng cho cả thế giới biết về những sai lầm, thói xấu của người ấy…
Thói xấu đó sẽ bị truyền đi với tốc độ chóng mặt trong cộng đồng mạng, và khi người ấy phát hiện mình đang bị người khác chê cười sau hành động của bạn trên facebook, sẽ không có gì đảm bảo anh ta không nổi giận với bạn.
8. Thường xuyên dọn dẹn trang cá nhân của mình
Quá khứ của bạn luôn là một cuốn sách mở mà bất cứ ai khi muốn tìm hiểu đều có thể lần mò ra qua facebook. Vì vậy, để tránh gặp phải những phiền nhiễu không đáng có cho mối quan hệ của mình, thỉnh thoảng rảnh rỗi bạn nên lội ngược dòng thời gian và xóa bất kì status, ghi chú, ảnh… có thể làm ảnh hưởng, gây bất lợi cho mối quan hệ hiện tại của hai người.
9. Không dùng chung một tài khoản facebook
Hạnh phúc trong tình yêu của mình không phải là lý do để bạn “tra tấn” bạn bè bằng một tài khoản facebook chung với đầy rẫy những câu chuyện tình yêu sến sẩm.
Bạn nên nhớ dù yêu đến mấy thì mình vẫn là một cá nhân với các mối quan hệ riêng, cá tính riêng nên cũng cần một “con người ảo” riêng trên mạng.
10. Dành ít thời gian trên facebook
Thay vì dành hầu hết thời gian rảnh rỗi cho việc online facebook, hãy dành thời gian cho nửa kia của bạn. Mạng xã hội chỉ nên là một trong nhiều thú vui giải trí chứ không nên coi đó là không khí, là thức ăn trong cuộc sống của bạn. Thực tế đã có nhiều cặp đôi cảm thấy chán nản nhau vì quá say sưa trong thế giới ảo của facebook.
Dù bất cứ hoàn cảnh nào thì tình yêu vẫn luôn cần thời gian để hai người vun đắp và quan tâm đến nhau.

LIÊN QUAN
BÌNH LUẬN