Home » Sốc khi bạn gái hẹn hò người khác trên Facebook
Sốc khi bạn gái hẹn hò người khác trên Facebook
Đăng lúc 10/15/2013 11:54:00 AM

Có một sự sốc không hề nhẹ khi nhận ra sự thật phũ phàng đó.“Người mình yêu học ở Đà Lạt, mình học ở Sài Gòn, hôm nay ghé tường em ấy thấy em ấy hẹn hò với 1 thằng khác trên Đà Lạt luôn, ngồi nghĩ lại những kỉ niệm hồi 12 với em ấy mà không sao ngủ được. Em ấy ngốc lắm, chắc tìm trên đời này không có ai đâu, không biết tên kia có thật lòng không nữa, không biết yêu tên kia em ấy có hạnh phúc không. Chỉ biết nhắn tin là “hôm nay lên face đọc được tin giật gân, hì, hạnh phúc nhé”…Mình không cao thượng, nhưng mình đủ hiểu khoảng cách địa lí như thế là không thể níu kéo em ấy ở bên mình…” 

Những chuyện tình yêu xa thường rơi vào cảnh bế tắc khi những cặp đôi không thể ở bên nhau. Họ phải đối diện với rất nhiều nỗi cơ đơn, lo toan từ cuộc sống hiện tại của mỗi người, rồi tình cảm vì thế mà cũng phai nhạt dần theo thời gian. Có thể họ không nói ra nhưng cứ tự mà hiểu là chia tay trong tiềm thức rồi.


Thùy An cho biết: “Bạn ấy đi du học ở xa. Lúc còn ở Việt Nam thì hai đứa quấn quit như một cặp hạnh phúc, tuy cũng không công khai chính thức gì nhưng bạn bè đa phần đều đoán được. Bạn ấy đi được hơn nửa năm thì dần dần ít liên lạc lại với nhau, chỉ lâu lâu nhắn qua facebook, rồi ai cũng ra trường, có việc làm và phải lo toan cho cuộc sống. Với nhiều mối quan hệ mới mẻ phải xây dựng, những chỉ tiêu phải đạt được khiến câu chuyện tình thời sinh viên như trôi vào kí ức.


Cho đến một ngày, bạn mình nói là hắn ta về nước rồi, có tổ chức một buổi họp mặt bạn bè. Hôm đó mình ăn mặc thật đẹp, dù biết là quá khứ nhưng vẫn hy vọng lần này có thể hàn gắn hoặc bắt đầu lại mối duyên dang dở xưa. Ai ngờ đến nơi thì hắn tay trong tay một cô bé và giới thiệu là người yêu hắn. Mình lúc đó như bị đơ ra và cảm thấy khá nhục, có cảm giác vừa đau vừa cay đắng.”


 
Xa mặt cách lòngBỗng một ngày, người yêu bạn mặc định bấy lâu công khai quan hệ mới của họ, dù là trên facebook hay trực tiếp hoặc qua bất cứ phương tiện nào cũng sẽ khiến bạn bị sốc. Vì trong tiềm thức của bạn, cả hai vẫn chưa nói lời chia tay chính thức thì mọi thứ đang ở trạng thái “ngừng lại”. Nhưng phũ phàng là chỉ có chính bạn ngừng lại còn người đó lại tiến bước cùng người khác.


Những trường hợp như thế này, chỉ có thể im lặng chúc phúc cho người yêu cũ chứ không thể làm được gì hơn. Và dĩ nhiên cũng không cần hối hận vì mình đã không giữ được cô ấy. Khi một trái tim đã đi lạc mà không có người bên cạnh dẫn dắt thì dù có tha thiết như thế nào thì nó vẫn đi lạc mà thôi.


Hãy đi đâu đó một thời gian như đi du lịch hoặc tập trung thực hiện một cái gì đó, học một điều gì đó mới mẻ, chơi một môn thể thao chưa bao giờ chơi… những trải nghiệm mới sẽ giúp bạn nhanh chóng quên đi người yêu cũ và nỗi đau vừa qua.
Sốc khi bạn gái hẹn hò người khác trên Facebook

LIÊN QUAN
BÌNH LUẬN