Home » Ép sinh viên đăng ký nơi khám bệnh ban đầu?
Ép sinh viên đăng ký nơi khám bệnh ban đầu?
Đăng lúc 10/30/2013 10:18:00 AM

Ngày 28-10, một số sinh viên năm thứ nhất Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐHQG TP.HCM) phản ảnh nhà trường phát cho sinh viên thẻ bảo hiểm y tế lấy địa chỉ của ký túc xá ĐHQG TP và nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu là trạm y tế ký túc xá ĐHQG TP, trong khi chưa hề lấy ý kiến sinh viên.


“Việc nhà trường tự ý quyết định thay cho hàng ngàn sinh viên đăng ký nơi khám bệnh ban đầu làm mất đi quyền lợi của người tự nguyện tham gia bảo hiểm y tế. Vậy nếu muốn chuyển nơi khám chữa bệnh thì tôi phải làm sao?” – một sinh viên thắc mắc.


Ông Trần Thanh An, giám đốc Trung tâm quản lý ký túc xá ĐHQG TP.HCM, cho biết theo quy định của Chính phủ, sinh viên thuộc nhóm đối tượng phải đóng bảo hiểm y tế bắt buộc nên tất cả sinh viên năm thứ nhất đều phải đóng bảo hiểm y tế bắt buộc.


Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn hợp đồng với trạm y tế ký túc xá ĐHQG TP để thu bảo hiểm và chăm sóc sức khỏe, cấp phát thuốc cho sinh viên năm thứ nhất khu vực Thủ Đức. Sinh viên có đóng bảo hiểm y tế sẽ được chăm sóc sức khỏe ban đầu tại trạm y tế ký túc xá ĐHQG TP. Các cán bộ y tế ở đây sẽ khám và điều trị, tư vấn chuyển đúng tuyến bệnh viện những trường hợp sinh viên cần chỉ định khám chuyên khoa. Trạm y tế ký túc xá ĐHQG TP là nơi được phép khám chữa bệnh ban đầu, được Sở Y tế TP cho phép và công ty bảo hiểm công nhận.


Đối với sinh viên ngoại trú, nhà trường không bắt buộc phải đóng bảo hiểm ở ký túc xá. Trường hợp sinh viên muốn thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu thì cần liên hệ với trạm y tế ký túc xá ĐHQG TP để được hướng dẫn thủ tục.


TRẦN HUỲNHÉp sinh viên đăng ký nơi khám bệnh ban đầu?

LIÊN QUAN
BÌNH LUẬN