Bộ GD-ĐT sẽ giải quyết vụ "học sinh giỏi trượt ĐH vì bưu cục quên hồ sơ"
Đăng lúc 8/14/2013 08:45:00 PM
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết sẽ giải quyết thấu đáo về trường hợp của em Chương - "học sinh giỏi trượt ĐH" trên cơ sở là sai sót do yếu tố khách quan.

Chiều 14.8, ông Lê Trung Chinh - Giám đốc Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng cho biết, trường hợp của em Nguyễn Văn Chương (học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, TP. Đà Nẵng) - học sinh giỏi quốc gia - rớt đại học vì bưu điện quên hồ sơ ưu tiên xét tuyển sẽ được Bộ GD-ĐT giải quyết thấu đáo.


Ảnh minh họa

Trao đổi với PV Dân Việt chiều ngày 14.8, ông Lê Trung Chinh cho biết đã gọi điện cho Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga để phản ánh sự việc. Qua điện thoại Thứ trưởng chủ trương sẽ giải quyết thấu đáo về trường hợp của em Chương trên cơ sở là sai sót do yếu tố khách quan.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo cho ông Chinh làm văn bản để gửi ra Bộ giải quyết.

"Trường hợp này không phải lỗi của thí sinh và cũng không phải sai phạm gì về quy chế tuyển sinh nên Bộ sẽ giải quyết hợp lý. Còn sai sót ở bộ phận nào thì sau khi điều tra sẽ xử lý bộ phận đó. Chắc chắn em Chương sẽ không bị thiệt. Hiện Sở GD-ĐT đang chờ phản hồi bằng văn bản của Bộ", ông Chinh cho biết.

Ngoài ra ông Chinh còn cho biết thêm, sau khi gia đình thí sinh Nguyễn Văn Chương phản ánh việc em Chương đủ điểm đậu vào trường Đại học Dầu khí Việt Nam (Vũng Tàu) nhưng không có tên trong danh sách trúng tuyển, ông Chinh đã làm việc với các bộ phận liên quan.


Sau khi phát hiện hồ sơ xét tuyển vào trường Đại học Dầu khí của em Chương đang “nằm” ở bưu cục Quang Trung (Đà Nẵng) mà không chuyển được tới trường, Sở GD-ĐT thành phố Đà Nẵng đã làm việc với trường đại học này để giải quyết cho em Chương nhưng trường không chấp nhận.

Cũng theo ông Chinh, nguyên do của vấn đề này được Bưu cục Quang Trung giải thích: Hồ sơ ưu tiên xét tuyển của thí sinh Chương được cán bộ của Sở GD-ĐT thành phố Đà Nẵng chuyển qua bưu cục và được chuyển vào Vũng Tàu vào ngày 28.6.


Tuy nhiên, khi bưu điện ở Vũng Tàu mang hồ sơ đi phát thì Trường ĐH Dầu khí Việt Nam đang nghỉ hè nên bảo vệ trường không nhận. Bưu điện Vũng Tàu đã chuyển trả hồ sơ của em Chương về lại Bưu cục Quang Trung (Đà Nẵng) vào ngày 13.7.


Ngày 9.8, khi gia đình thí sinh Chương phản ánh lên Sở GD-ĐT thành phố Đà Nẵng thì bưu cục này mới biết hồ sơ của em Chương đang bị “ngâm” ở đây gần một tháng trời.
Nguyễn Nghệ - danviet.vn

LIÊN QUAN
BÌNH LUẬN