10 lưu ý để không bao giờ còn đến lớp muộn
Đăng lúc 9/01/2013 09:09:00 AM
Để khắc phục và duy trì được thói quen đến lớp đúng giờ sau nhiều tháng hè ngủ nướng vào buổi sáng, các bạn hãy tham khảo 10 bước dưới đây nhé.

Bạn có thường xuyên đến lớp muộn và bị giáo viên nhắc nhở? Bạn có bị lúng túng mỗi khi thức dậy và cuối cùng là khi đến lớp cả lớp nhìn vào bạn. Việc đến lớp không đúng giờ không ít các teen nhà mình gặp phải. Đặc biệt là chuẩn bị cho năm học mới, khi suốt mấy tháng qua bạn đã dần quen với những giấc ngủ kỹ và muộn. Vì vậy, dưới đây là 10 bước tham khảo, để bạn khắc phục và duy trì thói quen đến lớp đúng giờ.Ảnh minh họa​

1. Suy nghĩ về việc cụ thể mà bạn phải làm vào buổi sáng: Viết chúng ra một mẩu giấy và mất bao lâu để ta làm việc đó như: đánh răng mất 5 phút, ăn sáng mất 15 phút, thay đồ mất 10 phút… từ đó bạn cộng thời gian lại với nhau rồi thiết lập thời gian để đặt báo thức.

2. Tạo một lịch trình thường xuyên kế hoạch ở trường của bạn: Điều này giúp bạn thực hiện các công việc có kế hoạch, chủ động và để đi ngủ đúng giờ. Như thế gần như mọi công việc diễn ra trong ngày của bạn đều có kế hoạch thời gian cụ thể. Nếu có việc gì đột xuất, bạn chỉ việc nhìn lại lịch trình đó, rồi sắp xếp sao cho hợp lý nhất. Vừa tiện, lại vừa đỡ tốn rất nhiều thời gian vàng bạc của chính bạn.

3. Làm bài tập về nhà trước 9h. Nếu làm trễ hơn, bạn sẽ có cảm giác lười biếng, buồn ngủ và lúc này chỉ muốn nằm lăn trên giường chẳng buồn làm gì nữa cả. Với nhiều bạn cho rằng học muộn sẽ yên tĩnh, dễ tập trung hơn. Nhưng rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh giữa việc học vào lúc gần nửa đêm, với học vào lúc sáng sớm thì học vào buổi sáng sẽ giúp bạn tiếp thu và nhớ lâu hơn. Làm bài sớm và ngủ sớm sẽ giúp bạn buổi sáng tỉnh táo hẳn, không có cảm giác muốn "nướng" mãi trên chiếc giường cho đến khi "khét" mới thôi.

4. Bớt thời gian cho máy tính, chơi game, điện thoại: Để tập trung vào các công việc chính trong kế hoạch, tránh cho bạn phải thức khuya vì chưa hoàn thành.

5. Chuẩn bị sách vở, đồ dùng học tập trước khi đi ngủ: Như vậy, bạn sẽ không phải vội vàng vào buối sáng hay dễ quên thứ gì đó.

6. Lấy quần áo chuẩn bị cho ngày mai và sắp xếp chúng ra: Điều này giúp bạn không mất quá nhiều thời gian để chọn quần áo vào buổi sáng.


7. Đặt báo thức: Tùy vào thời gian của bạn để đặt báo thức. Ví dụ nếu bạn thức dậy lúc 7h00 thì nên đặt báo thức lúc 6h45 và nên tránh báo thức một lần; tránh việc bạn ngủ quên vì quá mệt.

8. Đi ngủ sớm: Nếu bạn hoàn thành hết các bước trên, cố gắng đi ngủ sớm để tránh mệt mỏi vào buổi sáng. Và nếu có thể, bạn hãy nhờ người thân hoặc bạn thân để đánh thức bạn.

9. Khi thức dậy, cố gắng thực hiện các công việc quan trọng trước: Không nên dành quá nhiều thời gian cho vệ sinh cá nhân để dành thời gian cho các việc quan trọng hơn: mặc quần áo, ăn sáng…

10. Đến lớp trước 15 phút trước khi bắt đầu vào học: Như vậy, bạn có thể trao đổi bài tập về nhà với bạn bè hoặc thầy cô hay hoàn thành bài tập về nhà mà mình chưa xong.

Nếu bạn tiếp đến lớp muộn thường xuyên thì sẽ thành thói quen không tốt, nghiêm khắc hơn thì có thể sẽ bị phạt từ giáo viên hay nhà trường. Và nếu đã chót đến muộn thì ít nhất cũng phải chỉnh đốn quần áo, đầu tóc cho gọn gàng chuẩn bị cho mình một lý do thuyết phục.

Theo Kenh14

LIÊN QUAN
BÌNH LUẬN