Vài lời nhắn nhủ sĩ tử khối B
Đăng lúc 7/08/2013 03:45:00 PM

( Diễn đàn đại học ) Kì thi Đại học, cao đẳng năm 2013 đã kết thúc đợt 1. Hẳn giờ này các sĩ tử đã biết điểm của mình cao thấp như thế nào. Còn đối với các bạn thi khối B chính, mình đã trải qua đợt thi vừa rồi nên xin có vài lời nhắn nhủ:
Về đề thi:


Đề khối A môn hóa khá dễ, nhưng không nên chủ quan, vì đề khối B môn hóa thường khó hơn đề khối A. Khi đối chiếu đáp án, bạn nên chú ý những câu mình đã sai và đi hỏi ngay để rút kinh nghiệm, biết mình tốt chỗ nào, thiếu sót chỗ nào. Môn toán ra vừa sức, nhưng điểm trình bày rất quan trọng, bạn cũng nên chú ý đến thang điểm và cách trình bày trong đáp án của Bộ để áp dụng vào bài thi của khối B, cách lấy trọn điểm như thế nào và “giành” điểm nhỏ ra sao.


 Về tâm lý: Thi khối A như một đợt tập duyệt trước khi vào trận chiến, nên phần nào, tâm lý của các bạn đã bắt đầu quen với phòng thi. Với những bạn còn run bắn lên, tim đập nhanh thì nên dùng chiến thuật trò chuyện cùng các bạn trong phòng, không nên ngồi một chỗ suy nghĩ về đề lại còn hồi hộp hơn nữa.


Về cách làm bài: Khối B và khối A đều có thi môn toán và hóa, bạn nên suy nghĩ lại xem, lúc làm bài bạn có đủ thời gian hay không và rút kinh nghiệm để phân bổ thời gian sao cho hợp lý. Đối với môn tự luận, nếu nháp hơn 10 phút mà chưa ra thì nên tìm câu khác để làm, có thời gian mới quay lại sau, đối với môn trắc nghiệm, làm nhanh những câu lý thuyết và những câu đơn giản, ngắn gọn trong đề trước.
Trong phòng thi: trong phòng thi của mình vừa rồi có một bạn bị lập biên bản vì nhìn bài bạn, theo quy chế thi sẽ bị trừ đi 25% số điểm toàn bài, nên mình khuyên các bạn nên ngồi yên, chăm chú làm bài của mình, đừng nhìn ngang liếc dọc làm gì, nhỡ bị lập biên bản thì rất đáng tiếc. Ngoài ra, còn có một trường hợp do đi trễ nên mang cả điện thoại vào phòng thi. Vấn đề này, mình nghĩ rằng, bạn nên chú ý đi thật sớm, và đưa điện thoại cho người thân giữ hộ trước khi vào phòng.


Theo Mực TímVài lời nhắn nhủ sĩ tử khối B

LIÊN QUAN
BÌNH LUẬN