Trường CĐ Asean: Đào tạo không vì lợi nhuận
Đăng lúc 7/22/2013 05:30:00 PM
Nhà giáo Trần Kim Phương, Chủ tịch HĐQT nhà trường xác định chắc chắn như vậy khi trao đổi với phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam. 

Cách đây 4 năm Nhà giáo Trần Kim Phương đã cùng với một số nhà giáo, nhà khoa học, nhà quản lý và Công ty Khai Phát nung nấu ý tưởng thành lập một trường đào tạo có chất lượng cao bậc cao đẳng có thể kết nối được với các trường đại học, học viện các cơ sở nghiên cứu khoa học, các doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm cung cấp nguồn nhân lực cho đất nước nói chung và khu vực đồng bằng Bắc Bộ nói riêng, đáp ứng tốt nhất yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập Quốc tế. 


Sau một thời gian khẩn trương xây dựng dự án, chuẩn bị cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý... ngày 13/12/2010, trường đã được chính thức thành lập với tên gọi Trường cao đẳng ASEAN Quyết định số 5724/2010/QĐ-BGDDT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Trường chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/01/2011 và bắt đầu chiêu sinh khóa học đầu tiên. NGND, PGS. TS Nguyễn Văn Tạo - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, để đáp ứng được mục tiêu đào tạo chất lượng cao, trường đã xây dựng đội ngũ giảng viên chất lượng với hơn 70 giảng viên cơ hữu và hàng trăm giảng viên thỉnh giảng. 

Trong đó có hơn 40% có trình độ Thạc sỹ, Tiến sỹ, Phó giáo sư, Giáo sư, phần lớn giảng viên của trường đều đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và quản lý ở các trường đại học, cao đẳng công lập  như: Đại học Dược Hà Nội, Học viện tài chính, Đại học kinh tế quốc dân, Đại học Bách Khoa, Cao đẳng Tài chính - Quản trị kinh doanh. “Cùng với đó là khu giảng đường với 40 phòng học lý thuyết, thực hành, phòng học tin học, ngoại ngữ được trang bị đầy đủ, hiện đại. Khu ký túc xá với 150 phòng ở đầy đủ tiện ích dành cho sinh viên; khu nhà xưởng 3000m2, khu vườn thực nghiệm gần 1000m2; khu thể thao, căng tin... Đây là những điều kiện tiền đề vô cùng quan trọng để nhà trường triển khai hoạt động giáo dục”. NGND, PGS, TS Nguyễn Văn Tạo chia sẻ.

LIÊN QUAN
BÌNH LUẬN