Home » Tiễn đưa nữ sinh bị lũ cuốn trôi :Thương quá, Thảo ơi!
Tiễn đưa nữ sinh bị lũ cuốn trôi :Thương quá, Thảo ơi!
Đăng lúc 7/10/2013 01:05:00 PM

( Kênh đại học ) Hàng trăm sinh viên, thầy cô cùng người thân trưa 9/7 đến nhà đại thể Bệnh viện Đa khoa Thủ Đức để đưa tiễn nữ sinh Đinh Thị Phương Thảo (22 tuổi, quê Bình Định), vừa tốt nghiệp loại giỏi khoa Quản trị kinh doanh Đại học Kinh tế – Luật TPHCM, bị lũ cuốn trôi đêm 8/7 về nơi yên nghỉ cuối cùng.
Nữ sinh viên Đinh Thị Phương Thảo.Nghẹn ngào trong nước mắt, cha Thảo kể: “Mới đây thôi tôi nghe con gái khoe tốt nghiệp loại giỏi, thầm mừng cho tương lai tươi sáng của con. Thấy con vất vả học hành tôi bảo con về nhà nghỉ hè với em gái một thời gian cho khỏe rồi hãy vào đi làm, nhưng Thảo nói mới xin được việc làm thực tập viên quản trị kinh doanh nên xin ở lại đi làm để kiếm tiền phụ ba mẹ nuôi em gái cũng đang học đại học. Ai ngờ, tôi chết lặng khi 19 giờ 30 phút tối 8/7 tôi nhận được điện thoại báo tin Thảo bị lũ cuốn mất tích”.


Vừa mất đi người bạn thân, vừa còn sợ hãi vì mới thoát khỏi tử thần, sinh viên Trần Thị Hoài Thu (23 tuổi), cho biết, ở chung phòng ký túc xá đại học với Thảo từ năm đầu của đại học. Do năm học tới không còn được ở ký túc xá nên chiều 8/7, Thu chở bạn đi tìm nhà thuê trọ. Trên đường về, trời đổ mưa rất lớn.Không bao giờ quên hình ảnh người cha một tay vừa ôm hình con gái, tay còn lại nắm chặt đôi chân lạnh ngắt mà thét gào tên con. Thảo ơi…


Một người bạn của Thảo“Khi về đến đường nội bộ ký túc xá khu B, đoạn qua Suối Nhum, cách ký túc xá khoảng 300m nước chảy ào ạt như thác, tràn qua mặt đường. Vì trời sắp tối nên chúng tôi cố chạy qua để về phòng. Tuy nhiên, dòng nước chảy mạnh và gió lớn nên đã xô ngã cả hai cùng xe máy. Tôi bị trôi khoảng 20m thì bám vào cành cây ven rạch rồi được mọi người cứu. Tôi nhìn quanh thì không thấy Thảo đâu…”, Thu nghẹn ngào kể lại.

Lúc được mọi người cứu khỏi dòng nước lũ, mặt mũi Thu tím tái, mũi miệng đầy nước. Sau đó hai giờ, Thảo được tìm thấy và được đưa đến bệnh viện với hy vọng mong manh.


Một bạn của Thảo chia sẻ: “Mọi chuyện quá bất ngờ, đến nỗi chúng tôi không thể tìm ra tấm hình nào của bạn ngoài những hình nhòe nhoẹt trên facebook. Toàn bộ hình thẻ của bạn đều đã bị ướt. Tôi vội vã gọi bạn bè tìm lại một tấm hình để làm di ảnh bạn. Và tôi sẽ không bao giờ quên hình ảnh ba bạn ngơ ngác, bơ phờ trước cổng bệnh viện. Không bao giờ quên hình ảnh người cha già òa khóc khi nhận tấm di ảnh của con gái đang cười thật tươi. Không bao giờ quên hình ảnh người cha một tay vừa ôm hình con gái, tay còn lại nắm chặt đôi chân lạnh ngắt mà thét gào tên con. Thảo ơi”…


Tiếc thương một sinh viên giỏi


Từ đêm qua, khi biết tin Thảo bị lũ cuốn trôi mất tích trên Facebook cá nhân của Thảo tràn ngập những lời chia buồn.


Chi Nguyễn viết: “Bạn tôi! Từng là người bạn, người chị, người em trong gia đình 402 (phòng 402 – ký túc xá Đại học Quốc gia – PV) thân thương. Tôi luôn thầm ngưỡng mộ bạn trong lòng bởi sự thông minh. Biết tin bạn gặp nạn và mãi mãi rời xa cõi đời này, tôi xót xa lắm. Tôi khóc mẹ vẫn chưa khô khóe mắt nay lại chứng kiến cảnh đời của bạn. Chợt nghĩ số phận của con người sao quá ngắn ngủi, gặp nhau hôm nay mà ngày mai xa nhau mãi mãi. Những cuộc hẹn họp phòng sắp tới sẽ không bao giờ còn đông đủ được nữa rồi. Thảo ơi, kỷ niệm về bạn sẽ luôn đọng lại trong trái tim tôi và tất cả những người từng yêu quý bạn. Cầu mong hương linh bạn sớm được siêu thoát và bình yên nơi chín suối”.


Một giảng viên trẻ cũng chia sẻ đau buồn khi biết tin Thảo qua đời: “Nghẹn ngào khi nghe tin buồn của em. Hai ngày được làm thầy, được chia sẻ kiến thức cho cô học trò bé nhỏ đầy năng lượng sống, tràn đầy hi vọng vào tương lai. Ấy vậy mà…Hãy bình yên em nhé, ở một nơi mà chắc chắn linh hồn trong sáng của em đáng được đến”.


Nguyễn Oanh – Theo TienPhongTiễn đưa nữ sinh bị lũ cuốn trôi :Thương quá, Thảo ơi!

LIÊN QUAN
BÌNH LUẬN