Sai lầm cần tránh khi bước vào kỳ thi đại học
Đăng lúc 7/01/2013 09:35:00 PM
Kênh đại học - Thi đại học là kỳ thi quan trọng nhất đối với hầu hết các bạn học sinh. Tuy nhiên, chỉ một vài sai lầm nhỏ cũng có thể khiến kết quả không được như mong muốn.

Dưới đây là một số điều các sỹ tử cần tránh khi bước vào kỳ thi đại học năm nay.

1. Học quá nhiều trước ngày thi đại học
Việc nhồi nhét quá nhiều kiến thức trước ngày thi không chỉ không đem lại kết quả như mong muốn, mà còn khiến các bạn học sinh rơi vào tình trạng căng thẳng, mệt mỏi. Trước ngày thi, tốt nhất bạn nên dành thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn kết hợp với việc ôn tập lại những nội dung quan trọng.

2. Ôn thi nhiều kiến thức khó
Đề thi đại học những năm gần đây thường tập trung vào các nội dung cơ bản, không quá đánh đố học sinh. Những câu hỏi khó thường chỉ chiếm 1-2 điểm, trong khi việc ôn tập các kiến thức này thường mất nhiều thời gian và tạo tâm lý căng thẳng cho các bạn thí sinh. Vì vậy, các bạn thí sinh nên ôn tập thật kỹ những kiến thức cơ bản trước, sau đó mới đến những kiến thức nâng cao.

3. Học tủ
Việc học tủ là sai lầm cần tránh trong mọi kỳ thi vì độ rủi ro rất cao. Bên cạnh đó, bỏ những bài đã nằm trong đề thi năm ngoái ( đặc biệt là các môn xã hội) cũng là điều các bạn thí sinh cần tránh mắc phải.

4. Quên mang theo giấy tờ
Thiếu những giấy tờ quan trọng có thể khiến các bạn thí sinh phải viết giấy cam kết, lập biên bản...mới được dự thi. Điều này sẽ gây tâm lý hoang mang và ảnh hưởng đến chất lượng bài thi. Vì vậy, đừng quên chuẩn bị và kiểm tra kỹ lưỡng giấy tờ trước khi tới trường thi.

5. Không chuẩn bị đầy đủ dụng cụ làm bài thi
Tương tự như giấy tờ, việc không chuẩn bị đầy đủ dụng cụ làm bài thi khiến các bạn thí sinh mất điểm một cách đáng tiếc. Chẳng hạn, khi thi môn Toán nhiều bạn học sinh đã tỏ ra lúng túng khi phát hiện mình quên mang theo thước kẻ hay compa...

6. Đến muộn
Đến muộn có thể khiến bạn không được vào phòng thi và phải tiếp tục chờ đợi thêm một năm nữa để thực hiện ước mơ vào đại học của mình. Để tránh tình huống đáng tiếc này xảy ra, các bạn thí sinh nên đi ngủ sớm vào tối hôm trước, đặt ít nhất 2 chiếc đồng hồ báo thức và nhờ người thân gọi dậy đúng giờ. Ngoài ra, bạn cũng nên đến địa điểm thi sớm để tránh tình trạng tắc đường.

7. Xem đáp án ngay sau khi thi
Việc tham khảo đáp án sau khi thi những môn đầu tiên và phát hiện mình mắc nhiều sai sót sẽ tạo tâm lý căng thẳng khi làm bài những môn tiếp theo. Vì vậy, tốt nhất các em chỉ nên xem đáp án khi đã hoàn thành cả 3 môn thi.
Chúc các bạn đạt điểm cao trong kì thi đại học sắp tới
Kenhdaihoc.com - Theo ndhmoney

LIÊN QUAN
BÌNH LUẬN