Lịch thi ĐH-CĐ đợt 2 có sự thay đổi thứ tự các môn
Đăng lúc 7/07/2013 09:58:00 AM

(Kênh đại học) – Ngày mai (8.7), thí sinh cả nước sẽ đến các hội đồng thi làm thủ tục dự thi đại học đợt 2 (ngày 9-10.7) với các khối thi: B, C, D và các khối năng khiếu.Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, đợt 2 có 124 trường tổ chức thi. Tỷ lệ đăng ký dự thi vào khối B là 23,2% (tăng 1,9% so với năm ngoái); khối C giảm 0,2% (chiếm tỷ lệ 6%); khối D, D1 đều có tỷ lệ tăng từ 0,3% đến 3,7% (chiếm tỷ lệ khoảng 20%).


2013 là năm đầu tiên thứ tự các môn thi của khối B, C, D sẽ thay đổi để giúp thí sinh bớt căng thẳng khi phải thi hai môn tự luận trong một ngày. Trước đây thứ tự môn thi khối B là sinh, toán, hóa; nay đổi thành toán, sinh, hóa. Khối C từ môn ngữ văn, sử, địa được đổi thành địa, sử, ngữ văn. Khối D từ ngữ văn, toán, ngoại ngữ chuyển thành toán, ngoại ngữ, ngữ văn. Những thí sinh thi năng khiếu sau khi dự thi môn văn hóa sẽ thi tiếp môn năng khiếu đến hết ngày 13.7 (trừ 10 trường được tổ chức thi tuyển sinh riêng).


Đợt 2 tập trung nhiều các môn xã hội, trao đổi với Thanh Niên, ông Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết: “Đối với đề thi các môn xã hội sẽ tiếp tục ra đề thi theo hướng mở. Những kinh nghiệm tốt về hướng ra đề thi trong những năm gần đây đã được xã hội hoan nghênh sẽ được tiếp thu áp dụng. Cách học vẹt, học thuộc lòng… sẽ không còn phù hợp với cách ra đề thi mới”.


Thứ trưởng Ga lưu ý: “Trong đợt 1 vẫn còn nhiều thí sinh bị đình chỉ thi vì vô tình hoặc cố ý mang điện thoại di động vào phòng thi. Bởi vậy, trong đợt 2 các em cần đặc biệt lưu ý tới việc thực hiện nghiêm túc các quy định về những vật dụng được phép và không được phép mang vào phòng thi”. Ông Ga cho rằng tuyển sinh đại học, CĐ là kỳ thi nghiêm túc, có tính cạnh tranh cao nên khó có hành vi gian lận nào mà không bị phát hiện. Vì vậy thí sinh cần đặc biệt chú ý điều này, sức đến đâu làm bài đến đó, đừng bao giờ nghĩ đến mình có thể đạt được kết quả cao hơn bằng con đường tiêu cực.


Tuệ Nguyễn - thanhnien.com.vnLịch thi ĐH-CĐ đợt 2 có sự thay đổi thứ tự các môn

LIÊN QUAN
BÌNH LUẬN