Làm thế nào để biết người ta thích mình thật lòng?
Đăng lúc 7/03/2013 04:38:00 PM

@Làm thế nào để biết người ta thích mình thật lòng vậy? (Pé Ngọc, be…yahoo.com.vn)


Ngoại trừ cha mẹ và anh chị em trong gia đình luôn có một tình thương thật lòng với nhau ra thì hơi khó để biết một người khác có thích mình thật lòng hay không. Muốn biết người ta có thích mình hay không thì phải căn cứ vào sự quan tâm của họ dành cho mình, căn cứ vào cảm nhận của mình khi họ nói chuyện, đối xử với mình. Còn muốn biết họ có thật lòng hay không thì em sẽ phải “kiểm tra” trong một thời gian dài, thông qua những sự tiếp xúc, đối xử mà hai người dành cho nhau em ạ.@ Em và nhỏ quen nhau trong một dịp tình cờ thi chung cuộc thi thanh lịch tổ chức ở huyện. Chỉ mới gặp nhưng em đã kết nhỏ rồi. Trong khoảng thời gian 2 năm sau đó, em có tỏ tình với nhỏ nhưng nhỏ từ chối vì lí do “chưa phải lúc để yêu” (nhỏ học giỏi lắm). Lúc đó em buồn lắm và không dám tỏ tình lần nữa. Nhưng nhỏ rất quan tâm em, và em cũng thế, cứ như 1 đôi yêu nhau.


Có lần nhỏ thử dùng số điện thoại khác thử em, nhắn tin làm quen nhưng theo bản tính em trả lời cộc lốc với những người mình không quen, nhất là con gái. Tới khi bị hỏi “Anh thích P đúng không?” thì em “ừ” luôn, lúc đó nhỏ mới khai là nhỏ và nhắn tin cười thoải mái. Lúc nhỏ buồn, rảnh rỗi thì gọi cho em, tâm sự với em. Nhưng nhiều lúc nhỏ lại nói “anh đừng tốt với em quá” “anh tìm chị dâu cho em đi”.


Giờ em đã học đại học còn nhỏ thì vừa thi xong tốt nghiệp. Không biết khi trở thành sinh viên rồi thì nhỏ có nhận lời tỏ tình của em không? Không biết tình cảm nhỏ dành cho em là như thế nào? Một người anh trai hay là đang thử thách em? Em rối quá! (TytyKL, phamgia…gmail.com)Chúc mừng em và nhỏ đã có những khởi đầu rất là dễ thương trong chuyện tình cảm nhé! Với những gì em viết và chia sẻ thì cách tốt nhất cho em luc này là cứ chờ đợi nhỏ thi đại học xong đi rồi hãy tiến những bước tiếp theo nhé! Hãy cứ trò chuyện, động viên nhỏ học hành, là người lắng nghe những vui buồn của nhỏ đi. Rõ ràng là nhỏ có quí mến em, có tin tưởng em thì mới gần gũi với em như vậy. Nhưng việc nhỏ chưa nhận lời tỏ tình của em thì có thể hoặc do nhỏ chưa muốn chuyện tình cảm làm ảnh hưởng đến việc học của nhỏ hoặc do nhỏ còn có một vướng mắc nào đó trong chuyện tình cảm của nhỏ mà em không biết chẳng hạn. Dĩ nhiên, mọi giải thuyết ở đây chỉ là giả thuyết thôi, chỉ có nhỏ mới biết rõ nhất câu trả lời. Mà muốn có câu trả lời của nhỏ, em hãy đợi nhỏ thi đại học xong xuôi ráo trọi rồi hãy hẹn gặp nhỏ và bày tỏ nhé! Những chuyện “đại sự” như thế không nên bày tỏ qua điện thoại hoặc nhắn tin đâu em!

@ Em và người ấy quen nhau được 6 tháng nhưng vì kì thi sắp tới em đề nghị không nhắn tin vào mỗi buổi tối. Thi xong em liên lạc lại thì anh ấy không bắt máy. Có phải anh ấy có người khác không Mực Tím? Cho em lời khuyên nhé! (Thuỳ Dương, nhox…)


Chào em!


Cũng có thể sự ‘xa mặt” sẽ dẫn đến “cách lòng” đúng như em đang lo ngại nhưng cũng có thể, có một trục trặc nào đó liên quan đến chiếc điện thoại khiến anh ấy không thể liên lạc được với em, hoặc cũng có thể anh ấy đang giận em chẳng hạn. Nếu em không liên lạc được với anh ấy để hỏi lý do thì hãy thử hỏi thăm thông qua bạn bè chung của em và anh ấy xem nào? Ít nhất em cũng sẽ biết được một vài điều về anh ấy để đỡ bối rối hơn.


ThS Nguyễn Thị Trang Nhung

(Trung tâm Đào tạo và Chăm sóc tinh thần Ý Tưởng Việt) tư vấn


wWw.kenhdaihoc.com theo Mực TímLàm thế nào để biết người ta thích mình thật lòng?

LIÊN QUAN
BÌNH LUẬN