Chậm chân 3 phút, thí sinh khóc nức nở
Đăng lúc 7/09/2013 11:45:00 AM

( Kênh đại học ) Vũ Tiến Luân, quê tuyên Quang, sinh ngày 30/05/1994, thi khoa Luật, Trường đại học Quốc Gia, điểm thi THCS Khương Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội). Sáng nay thi môn Địa, em đến lúc 7h18, sau khi bắt đầu giờ thi 3 phút và đã không được vào dự thi.
Một cán bộ ở điểm thi đối diện- Trường trung cấp Sư phạm mẫu giáo nhà trẻ, cho biết: “7h30 mới bắt đầu không cho thí sinh vào thi. Em khóc đến tận giờ.”

Theo lời một sinh viên tiếp sức mùa thi ở đây, ngày hôm trước 8/7, bác chủ phòng trọ đưa Luân đến bàn đăng ký cơm trưa miễn phí cho trưa 9/7, đã giới thiệu là Luân lên đây thi một mình, nhà nghèo và rất ngoan. - 1Vũ Tiến Luân rất buồn khóc vì không được vào dự thi

Sáng nay khi Luân khóc, một số sinh viên tình nguyện đã khóc theo. Sinh năm 1994, năm nay Luân thi lại lần 2. Sinh viên tiếp sức mùa thi đã liên hệ với người nhà của Luân nhưng chưa ai đến được.Qua điện thoại, anh trai của Luân cho biết, năm 2013 Luân đã đỗ ĐH Kinh tế kỹ thuật nhưng không thích học nên năm nay thi lại. Gia đình nghĩ răng Luân đã có kinh nghiệm từ đợt thi năm ngoái nên để em tự đi thi.
Quy chế dự thi ĐH, CĐ năm 2013:

Thí sinh phải có mặt tại phòng thi: trước 6h30 ngày 4/7/2013 (đối với thí sinh thi khối A, A1 và khối V), trước 6h30 ngày 9/7/2013 (đối với thí sinh thi khối B, C, D, T, N, H, M, R, K) và trước 6h30’ ngày 15/7/2013 (đối với thí sinh dự thi cao đẳng) để dự thi.

Chú ý:

- Đến chậm 15 phút sau khi bóc đề thi thì không được dự thi.

- Chỉ được mang vào phòng thi: bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính điện tử không có thẻ nhớ và không soạn được văn bản, giấy thấm chưa dùng, giấy nháp (giấy nháp phải xin chữ ký của cán bộ coi thi). Ngoài các vật dụng trên, không được mang bất kì tài liệu, vật dụng nào khác vào khu vực thi và phòng thi. Thí sinh mang tài liệu, vật dụng trái phép vào phòng thi, dù sử dụng hay chưa sử dụng đều bị đình chỉ thi.

- Ghi đầy đủ kí hiệu trường, khối thi và số báo danh vào ô quy định trên giấy thi và yêu cầu hai cán bộ coi thi kí và ghi họ tên vào tất cả các tờ giấy thi.

- Không được làm bài bằng hai thứ mực, bằng mực màu đỏ. Bút chì chỉ được dùng để vẽ hình tròn bằng compa.

- Bài làm phải sạch sẽ, không nhàu nát, không đánh dấu, không dùng bút xoá hoặc làm kí hiệu riêng, không được quay cóp.

- Khi hết giờ phải nộp bài cho cán bộ coi thi. Không làm được bài cũng phải nộp giấy thi. Phải tự ghi rõ số tờ giấy thi và kí xác nhận vào danh sách thí sinh.

- Chỉ được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau 2/3 thời gian làm bài và sau khi đã nộp bài làm và đề thi cho cán bộ coi thi.

- Thí sinh thi các ngành năng khiếu, sau khi dự thi môn văn hoá, thi tiếp các môn năng khiếu theo lịch thi của trường.


Theo: khampha.vn
LIÊN QUAN
BÌNH LUẬN