Hãy đến với trường Cao Đẳng Asean
Đăng lúc 6/19/2013 04:30:00 PM
GIỚI THIỆU CHUNG
1-Vài nét về quá trình ra đời Trường Cao đẳng ASEAN.
Sự nghiệp đổi mới kinh tế-xã hội do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo đã đạt được những thành quả quan trọng, sau 25 năm đổi mới bộ mắt đất nước đã có nhiều thay đổi ngoạn mục. Vị thế của nước ta ngày càng được khẳng định trên trường Quốc tế. Với mục tiêu đến năm 2020 đưa nước ta trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại, Nghị quyết đại hội lần thứ XI của Đảng ta khẳng định đường lối tiếp tục công cuộc đổi mới mà nội dung cốt lõi là chuyển đổi mô hình tăng trưởng gắn với tái cấu trúc nền kinh tế, đó là chuyển từ mô hình phát triển theo chiều rộng dựa chủ yếu vào việc tăng vốn đầu tư và số lượng lao động sang mô hình phát triển theo chiều sâu dựa vào năng suất lao động tổng hợp trên cơ sở khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến là động lực và giáo dục đào tạo là chìa khóa. Để đạt được mục tiêu đó Nghị quyết đại hội Đảng lần thứ XI tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của giáo dục đào tạo, coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, xã hội hóa giáo dục là bước đi hết sức quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2011-2020, đào tạo nhân lực chất lượng cao là một trong ba khâu đột phá để phát triển đất nước. Mục tiêu đó đòi hỏi ngành giáo dục và đào tạo phải khẩn trương đào tạo được một đội ngũ những người lao động mới có phẩm chất, có năng lực, có kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp thành thạo. Nhằm góp phần vào sự nghiệp quan trọng đó, cách đây 4 năm một số nhà giáo, nhà khoa học, nhà quản lý và Công ty Khai Phát đã nung nấu ý tưởng thành lập một trường đào tạo có chất lượng cao bậc cao đẳng có thể kết nối được với các trường đại học, học viện các cơ sở nghiên cứu khoa học, các doanh nghiệp trong và ngoài nước để cung cấp nguồn nhân lực cho đất nước nói chung và khu vực đồng bằng Bắc Bộ nói riêng đáp ứng tốt nhất yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập Quốc tế. Sau một thời gian khẩn trương xây dựng dự án, chuẩn bị cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục, ngày 13 tháng 12 năm 2010, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký Quyết định số 5724/2010/QĐ- BGDDT thành lập Trường cao đẳng ASEAN, trường chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/01/2011 và bắt đầu chiêu sinh khóa học đầu tiên. Trường được đặt tại xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên với diện tích 52.000 m2, cách trung tâm Thủ đô Hà Nội 15 km về phía Đông Nam trên quốc lộ 5A từ Hà nội - Hải Phòng. Hiện tại trường có hơn 70 giảng viên cơ hữu và hàng trăm giảng viên thỉnh giảng, trong đó có hơn 40% có trình độ Thạc sỹ, Tiến sỹ, Phó giáo sư, Giáo sư, phần lớn giảng viên của trường đều đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy ở các trường đại học, cao đẳng công lập  như: Đại học Dược Hà Nội, Học viện tài chính, Đại học kinh tế quốc dân, Cao đẳng tài chính- quản trị kinh doanh, Cao đẳng thống kê…
2- Sứ mạng của Trường:
Trường Cao đẳng ASEAN đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho xã hội. Sản phẩm đào tạo của trường là những học sinh, sinh viên có đạo đức nghề nghiệp, có sức khỏe, có kiến thức, có kỹ năng nghề nghiệp thành thạo. Triết lý đào tạo của Trường Cao Đẳng Asean là: đào tạo nhân lực vườn ươm nhân tài, học sinh, sinh viên tốt nghiệp làm việc ngay không phải đào tạo lại. 
3-Tầm nhìn của Cao đẳng ASEAN:
 Trường Cao đẳng ASEAN hướng tới là một Trường Cao đẳng có chất lượng cao về đào tạo và chuyển giao các thành quả nghiên cứu khoa học cơ bản ứng dụng vào thực tiễn. Phấn dấu đến năm 2020, trường se là cơ sở đào tạo đại học đa cấp, đa ngành và liên thông, kết nối với các cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng, các cơ sở nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước, đặc biệt là các nước khu vực ASEAN. Cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng tốt nhất yêu cầu ngày càng cao về đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho xã hội trong xu thế hội nhập;
4- Mục tiêu đào tạo Học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng ASEAN tốt nghiệp phải đạt được các chuẩn đầu ra như sau:
* Về  phẩm chất đạo đức:
+ Trung thành với tổ quốc, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước
+ Có ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật và nội qui, qui chế của trường
+ Có lòng yêu nước, có đạo đức nghề nghiệp, có lối sống lành mạnh, trung thực, có tinh thần đoàn kết, thương yêu giúp đỡ bạn bè, kính trọng và lễ phép với thầy cô giáo,cán bộ, nhân viên nhà trường và người lớn tuổi trong xã hội.
* Về kiến thức: HSSV nắm được kiến thức cơ bản về lý luận chính trị về đường lối chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về pháp luật. Kiến thức về giáo dục quốc hòng, an ninh, có kiến  thức cơ sở khối ngành, cơ sở ngành, nắm vững và thành thạo chuyên môn nghiệp vụ, sử dụng thành thạo công nghệ thông tin trong công việc, có trình độ ngoại ngữ để phục vụ cho công việc.
*Về kỹ năng: Có kỹ năng chuyên môn, kỹ năng làm việc, kỹ năng sống, có phong cách làm việc cần cù, chuyên nghiệp, có phương pháp làm việc khoa học, kỹ năng làm việc độc lập và hợp tác trong thực hiện nhiệm vụ, có ý thức và năng lực sáng tạo, cải tiến công việc, có thái độ làm việc nghiêm túc, thái độ cầu thị, có khả năng thích ứng với thực tiễn…
5- Ngành và  chuyên ngành đào tạo:
- Ngành: Quản trị kinh doanh; Quản trị kinh doanh tổng hợp; quản trị doanh nghiệp.
- Ngành Tài chính-Ngân hàng: Tín dụng ngân hàng; Tài chính doanh nghiệp; Tài chính Quốc tế; Kinh doanh chứng khoán; Thẩm định giá.                              
 - Ngành kế toán – Kiểm toán:  Kế toán doanh nghiệp; Kế toán hành chính sự nghiệp; Kế toán tổng hợp;  Kiểm toán.
- Ngành công nghệ thông tin: Công nghệ thông tin; Tin học ứng dụng, Truyền thông và mạng máy tính.
- Ngành Công nghệ kỹ thuật: Công nghệ kỹ thuật xây dựng;  Công nghệ kỹ thuật Ô-tô; Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử.
- Ngành Y, Dược: Điều dưỡng; Dược, Y tế công cộng            
- Ngành Tiếng Anh; Tiếng Nhật; Tiếng Hàn
Tùy theo nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội và khả năng của trường, mỗi năm trường sẽ lựa chọn các chuyên ngành, ngành đào tạo thích hợp.
5. Bậc đào tạo và loại hình đào tạo
- Bậc đào tạo
+ Bậc đào tạo cao đẳng.
+ Bậc đào tạo trung cấp.
+ Liên thông từ trung cấp lên cao đẳng.
+ Liên thông từ cao đẳng lên đại học (Liên kết với các trường đại học trong và ngoài nước).
+ Bồi dưỡng ngắn ngày
- Hình thức đào tạo:
+ Chính qui
+ Vừa học vừa làm
6. Cơ sở vật chất
Trường cao đẳng ASEAN nằm trong khuôn viên 52.000 m2, gồm khu giảng đường với qui mô 100 lớp học với đầy đủ trang thiết bị cơ bản phục vụ cho giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học, khu nhà xưởng 3000m2 dành cho thực hành, thí nghiệm, khu vườn thực nghiệm gần 1000m2, khu ký túc xá với 250 phòng với trang thiết bị cần thiết và tiện ích dành cho sinh viên. Ngoài ra còn có các khu phụ trợ như: nhà ăn, căng tin, khu y tế, khu thể thao, cửa hàng tạp hóa, điểm truy cập internet, khu nhà ở dành cho chuyên gia, giảng viên. Toàn thể quần thể của trường tạo ra một môi trường giáo dục phong phú, lành mạnh, môi trường sống trong sạch, an toàn. Tạo nên nhiều ấn tượng tốt cho học sinh, sinh viên, giáo viên sống, học tập và làm việc tại đây.
7. Bộ máy quản lý gồm:
- Đại hội đồng cổ đông
- Hội đồng quản trị
- Ban giám hiệu
- Ban kiểm soát
- Hội đồng khoa học và đào tạo
- Các phòng chức năng
+ Phòng đào tạo và quản lý khoa học
+ Phòng tổ chức - hành chính - quản trị
+ Phòng Tài chính - Kế toán
+ Phòng quản lý xây dựng
- Các khoa:
+ Khoa đại cương
+ Khoa Y-Dược
+ Khoa kinh tế
+ Khoa công nghệ thông tin
+ Khoa ngoại ngữ     
- Các Trung tâm
+ Trung tâm thông tin -Thư viện
+ Trung tâm hợp tác đào tạo quốc tế
- Chi bộ Đảng
- Các Đoàn thể quần chúng 
Tuỳ theo quy mô phát triển của Trường và nhu cầu đào tạo của xã hội, trường có thể thành lập mới hoặc tách nhập các khoa, phòng, các cơ sở khoa học và công nghệ, cơ sở phục vụ đào tạo, cơ sở SXKD… Hiệu trưởng đề xuất trình Chủ tịch HĐQT phê duyệt.
Đến với Cao đẳng ASEAN bạn sẽ nhận được
+ Chương trình đào tạo đáp ứng được các yêu cầu thực tiễn và hiện đại.
+ Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm thực tê, có phương pháp giảng dạy phù hợp.
+ Có cơ sở vật chất khang trang với đầy đủ tiện ích.
+ Mức học phí phù hợp với mặt bằng chung.
+ Có cơ hội để học liên thông từ trung cấp lên Cao đẳng và từ Cao đẳng lên đại học trong và ngoài nước.
+ Có cơ hội để học tiếp bậc đại học ở nước ngoài
+ Được HĐQT và trường quan tâm từ sinh hoạt đến học tập.
+ Môi trường sống và học tập trong sạch, yên tĩnh rất thuận lợi cho học tập và sinh hoạt.
8. Hội đồng quản trị - Ban giám hiệu

9. Hội đồng cố vấn
Ngài MATSUDA - Hiệu trưởng danh dự
TS. NGUYỄN VIẾT CHỨC - Nguyên phó chủ nhiệm ủy ban Văn Hóa Giáo Dục của Quốc Hội
PGS .TS. ĐẶNG VĂN THANH - Chủ tịch hội Kế Toán và Kiểm Toán Việt Nam
GS. NGND ĐẶNG HANH PHỨC
GS. TS NGƯT VÕ XUÂN MINH - Nguyên phó hiệu trưởng trường ĐH Dược Hà Nội

LIÊN QUAN
BÌNH LUẬN