Lấy lại tinh thần trước mùa thi
Đăng lúc 4/15/2013 05:13:00 PM


Áp lực thi cử, bài tập chất đống, những mỗi lo thường trực…, tất cả làm bạn phải quay cuồng và quên mất cuộc sống xung quanh.
Con đường của bạn chỉ giới hạn từ trường về nhà, ít tụ tập bạn bè tán gẫu, trầm lặng, ít nói…bạn cảm thấy cuộc sống chán ngắt, mệt mỏi và chẳng có gì hay ho! Nếu có đủ những biểu hiện này, nghĩa là bạn đang sống quá khép kín, hãy refresh lại tinh thần trước mùa thi.

1 - Sắp xếp giữa công việc, học tập và giải trí hợp lý hơn:
 đừng chúi mũi vào đống bài vở suốt ngày như thế, hãy dành một chút thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn, chỉ một vài bản nhạc nhẹ hay một bộ phim hài cũng đã đủ để bạn cười lên và giảm áp lực lại không mất quá nhiều thời gian. Tất nhiên là đừng để mình sa đà nhé!

2 - Quen thêm bạn bè: 
việc quen thêm nhiều bạn làm cho cuộc sống mới mẻ và nhiều điều khám phá hơn đấy! Đừng quá khép kín và chỉ biết im lặng, chỉ cần cởi mở hơn một chút, thú vị lắm!


3 - Hoạt động xã hội: 
nếu bạn đang gặp vấn đề về giao tiếp, hoặc thấy cuộc sống quá nhàm chán thì việc tham gia hoạt động xã hội làm bạn tự tin hơn, quen nhiều bạn hơn và tất nhiên, nhiều niềm vui mới sẽ đến tô đẹp cho cuộc sống của bạn.

4 - Sở thích cá nhân:
 vì việc học hành quá bận rộn mà bạn phải dẹp hết những điều mình muốn làm sang một bên. Vậy thì đừng trì hoãn nữa, bây giờ hãy thực hiện nó đi nào. Từ từ thôi, mỗi ngày một ít, nhưng bạn sẽ cười nhiều hơn và thấy thoải mái hơn đấy.

5 - Đi ra ngoài: 
nhiều bạn thích nhốt mình trong nhà cho dù có đang rảnh rỗi, thói quen này làm bạn ngại tiếp xúc và giảm khả năng giao tiếp. Hãy mở cửa ra, đến những nơi công cộng mà bạn có thể thư giãn như: dạo ở công viên, đến nhà sách, đi siêu thị…, biết đâu bạn lại tìm được một nửa trong những tình huống mà mình không ngờ tới thì sao. “nỗi buồn và sự cô đơn chỉ xuất hiện khi ta dành thời gian cho nó” - đừng ủ rủ và nghĩ đến những nỗi buồn, đời còn nhiều điều tươi đẹp đang chờ bạn khám phá.
Đứng dậy và mỉm cười đi nào, đã đến lúc bạn nên tự refresh lại tinh thần cho mình trước khi bước vào những kỳ thi quan trọng với tinh thần tốt nhất.
Thùy Dương

LIÊN QUAN
BÌNH LUẬN