Bí quyết để học và thi môn tốt Vật Lý
Đăng lúc 4/15/2013 05:22:00 PM
Vật Lý là môn học giúp chúng ta giải thích các hiện tượng và cung cấp nhiều kiến thức ứng dụng trong đời sống.

Khi đã tạo cho mình niềm đa mê, mong muốn học hỏi, thì bạn đã đi được 50% chặng đường rồi đó.
Trí tưởng tượng: Vật Lý gắn liền với hiện tượng, ví dụ trong chương dao động điều hòa, học con lắc lò xo treo thẳng đứng và nằm ngang, bạn cần phải tưởng tượng cách nó dao động thật như thế nào, nếu có điều kiện, nên thực hành để phục vụ cho việc làm bài tập chương này cũng như các chương khác có liên quan đến dao động và các hiện tượng.Nắm chắc lý thuyết và dạng bài tập:
 môn Vật Lý không có nhiều lý thuyết, chương trình thi chỉ gói gọn trong quyển sách giáo khoa lớp 12, nhưng muốn nhớ và nằm lòng mớ lý thuyết này, bạn phải hiểu rõ bản chất và có sự ôn tập thường xuyên. Bên cạnh đó, bạn phải học và hiểu những dạng bài tập cơ bản nhất để từ đó phát triển, vận dụng, giúp giải quyết những bài tập khó hơn. Bài tập sách giáo khoa và sách bài tập là những chuẩn mực đầu tiên mà bạn nên làm.

Giảng bài cho bạn khác:
 đây là cách để bạn tự kiểm tra lại kiến thức của mình. Khi giảng lại bài cho người khác, bạn huy động trí óc tìm lại những gì mình đã được học, vận dụng và nói, giải thích sao cho người bạn kia hiểu, trong lúc làm điều này, bạn đã phần nào khắc sâu một lần nữa kiến thức, đồng thời, giảng giải cho chính mình nghe.
Ngoài ra, có nhiều câu hỏi, những thắc mắc của các bạn khác mà nếu giải thích được, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức mình chưa biết hoặc ôn lại những gì mình đã quên. Giúp người khác học cũng là giúp cho bạn học tốt hơn nữa đó.

Thường xuyên luyện đề:
 phản xạ trong lúc làm bài là rất cần thiết khi đi thi, vì vậy, việc luyện đề chính là luyện cách để bạn tư duy, phản xạ tốt nhất khi làm bài, giúp bạn biết được mình học tốt phần nào, chưa tốt phần nào để điều chỉnh cho hợp lý. Bên cạnh đó, điểm trong mỗi lần luyện đề cũng góp phần giúp bạn đánh giá sức học của mình để có những hướng đi, lựa chọn khối thi, ngành thi một cách đúng đắn nhất.
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!
muctim.com.vn

LIÊN QUAN
BÌNH LUẬN