Tình yêu và những nỗi sợ khó hiểu
Đăng lúc 1/05/2013 07:47:00 AM
Tình yêu và những nỗi sợ khó hiểu
Có những nỗi sợ vô hình bỗng nhiên xuất hiện khi bạn đang có một chút tình cảm với ai đó.

Cùng tìm hiểu và đưa ra biện pháp khắc phục nhé.

Sợ nhìn vào mắt đối phương

Lúc nào bạn cũng né tránh ánh nhìn của người ta, dù bạn có tình cảm với người đó rất nhiều. Bạn luôn cảm thấy ngại ngùng, lúng túng. Khi không gặp mặt, bạn sẽ lục ảnh của người ta để xem, để ngắm. Nhưng khi gặp trực tiếp lại không nhớ rõ gương mặt của người ta.

Thật ra, bạn đang ngại đối diện với sự thật, ngại đối diện với tình cảm của chính mình. Bạn chưa xác định được, và bạn sợ rằng bạn có tình cảm với người ta thật nhiều (hoặc sợ rằng tình cảm ấy sẽ biến mất). Cách “điều trị” là: hãy hạn chế nói chuyện qua mạng với người này, thay vào đó là nói chuyện trực tiếp để bạn tập dần thói quen “nhìn vào mắt người ta mà không sợ”.

Sợ đụng chạm

Dù chỉ là một cái chạm tay nhỏ, một cái vịn eo khi ngồi sau yên xe, bạn cũng không dám, dù bạn ý thức được rằng bạn cũng muốn có sự kết nối ấy. Đơn giản vì “cái tôi” của bạn quá cao, bạn muốn người ta chủ động “gợi ý” cho bạn. Một lí do khác để lí giải, đó là: bạn cực kì khó tính trong tình cảm và chỉ mới ở mức độ thích tìm hiểu, chứ chưa đủ chân thành để dành tình cảm cho người này.

Giải pháp: Không nên tạo sự ràng buộc với đối phương, vì nếu phải gặp mặt thường xuyên, bạn sẽ cảm thấy khó chịu đấy.

Sợ gặp lại

Sau khi chia tay, nhiều bạn có khuynh hướng…sợ gặp lại người cũ và sợ tất cả những gì liên quan đến người ấy. Biểu hiện: bỏ hết quà tặng khi xưa, xóa hết tin nhắn, không trả lời cuộc gọi, không dám gặp mặt, không muốn trò chuyện… Muốn giũ bỏ tất cả.

Giải pháp: Có thể chuyện tình cảm cũ khiến bạn sợ hãi và cảm thấy nặng nề. Bạn muốn chối bỏ vì bạn muốn quên đi, muốn khước từ quá khứ. Điều này không nên vì trước sau gì bạn cũng cần đối diện với sự thật. Đừng tự dằn vặt bản thân, hãy cho người ấy một cơ hội được làm bạn bè.

Sợ nói chuyện trực tiếp

Khi trên mạng, bạn sẵn sàng chém gió với người ta những chủ đề “trên trời dưới đất”. Nhưng khi gặp mặt thì lại giả vờ như người xa lạ. Có thể bạn và người ta quen nhau trên mạng trước, nên rất khó bộc lộ ngoài đời thật. Và bạn sợ hụt hẫng khi giữa “đời thực” và “trên mạng” khác nhau quá nhiều.

Giải pháp: Bạn có thể tránh nói chuyện trực tiếp với người ta cũng được. Nhưng nếu muốn xác định tình cảm lâu dài thì phải dứt bỏ thế giới ảo dần dần đi thôi.

Sợ chia tay

Khi mới yêu nhau, nhiều bạn có suy nghĩ rất tiêu cực, sợ rằng đây chỉ là tình cảm nhất thời, không bền vững, không lâu dài. Vậy nên hay nghi ngờ, suy diễn, và kiếm chuyện để…cãi nhau. Rất nhiều cặp đôi vì nỗi sợ vớ vẩn này mà chia tay thật sự.
Giải pháp: Đừng đặt nặng chuyện chia tay. Hãy tận hưởng trọn vẹn từng giây phút bên nhau ở hiện tại, bạn nhé.
Demi Twinkle ®


LIÊN QUAN
BÌNH LUẬN