Chuyển file Attach trong Database quan lưu trữ file trên host hoăc qua host
Đăng lúc 9/25/2012 09:35:00 AM
khi ta attachment lễn diễn đàn thì nó luôn dính vào database, nhưng một khi diễn đàn của mình phát triển lớn mạnh và có rất nhiều file đính kèm, dẫn tới database nặng hơn, và mỗi khi mình backup và restore thì cũng sinh ra lỗi khi cái table attrachment dính vào database của mình. Vậy biên pháp nào để khắc phục được khi upload file đính kèm lên mà ko dính dáng đến database, restore và backup ko sinh ra lỗi đồng thời cũng giảm nhẹ luôn database của mình? Đó chính là dùng phương pháp chuyển file đính kèm vào thư mục trong host của mình hoặc chuyển qua host khác. 

Sau đây là bài hướng dẫn, các bạn đọc và làm theo nha, rất đơn giản

HƯỚNG DẪN CHUYỂN FILE ĐÍNH KÈM VÀO FOLDER TRONG HOST CỦA MÌNH
- Bạn vào Admincp-->Attachment-->Attachment Storage Type-->Bấm tiếp tục 


- Tiếp theo login vô FTP của host tạo 1 thư mục (Tạo ở đâu cũng được miễn là trong thư mục gốc)với tên bất kỳ chẳng hạn là attachment và CHMOD nó thành 777
- Sau khi chạy xong bạn hãy điền đường dẫn đến thư mục bạn vừa tạo (để biết chính xác đường dẫn này bạn có thể úp 1 con Shell hay forumpath lên để biết đường dẫn)


Đến phần Edit Storage Type bạn nhấp tiếp tục tiếp (ở ô Number of attachments to process per cycle là số vòng lặp file đính kèm chạy mỗi lần , mặc định là 300 bạn có thể thay đổi lại tùy thích nhưng mình nghĩ để mặc định là được rồi 


- Đợi một chút là nó chạy xong

- Nhấn đồng ý ở bước cuồi cùng là xong. HƯỚNG DẪN CHUYỂN FILE ĐÍNH KÈM QUA HOST KHÁC

Nếu các bạn muốn file attrachment nằm ở host khác thì làm tương tự như ở trên,đến lúc điền đường dẫn của bạn thì bạn thay đường dẫn tới địa chỉ của host bên kia là Okie (Nhớ CHMOD thư mục bên host kia là 777 lun nhé)

Vậy là xong roài . Bây giờ khi backup dữ liệu bạn chỉ việc backup các table bình thường rất nhẹ và nhanh .Còn các File đính kèm nằm trong table kia thì sao, bạn dùng IDM hay soft hỗ trợ download khác để down tất cả về là Okie !

Lưu ý: Nếu muốn thực hiện những bước trên thì trước tiên thì host không để ở chế độ SAFE MODE. Như thế thì mới có thể làm được nhwungx bước trên, còn nếu host có chế độ SAFE MODE thì liên hện chủ host để tắt chế độ đó thì mới có thể làm được.
Ảnh LoveIT -  Bài viết sưu tầm

LIÊN QUAN
BÌNH LUẬN