Viết bài như thế nào để tốt cho SEO
Đăng lúc 8/23/2012 11:53:00 PM
Trong bài trước mình có phân tích về cách lựa chọn landing page (Trang đích) để seo, bài này chúng ta cùng bàn luận về cách viết bài tạo nội dung tốt cho seo.


Chúng ta thử đặt địa vị của mình vào Google, công cụ tìm kiếm được tao ra nhằm giúp người tìm kiếm, tìm được những thông tin bổ ích mà họ cần.Để seo một website thành công, chúng ta không nên lo lắng nhiều về các thuật toán xếp hạng hay các thay đổi từ Google, nó chỉ là một phần giúp website ta hoàn hiện hơn.Hãy cố gắng tạo ra một website có nội dung tốt, đem lại giá trị thông tin cho người dùng.Một khi thông tin của bạn tốt, hữu ích sẽ được nhiều người quan tâm và khi họ chia sẻ lên các website khác họ sẽ để lại link nguồn tới website của bạn, đó là những links tự nhiên(link to naturally) và được Google đánh giá cao.

Để trở thành một seoer chuyên nghiệp ngoài những vấn đề seo onpage, seo offpage chúng ta còn cần trang bị cho mình nhiều kiến thức hơn nữa: IP, ID của hosting, domain có điều mà mọi người ít khi nhắc tới đó là địa chỉ ip, id của máy tính, địa chỉ vật lý của máy tính, trình duyệt website, Google xác định được bạn đang dùng máy tính có địa chỉ IP, ID là bao nhiêu … nên việc tạo backlink một cách không tự nhiên như bạn post bài trên website bạn rồi tự mang bài viết đó đi đăng lên các diễn đàn khác thì thực sự đó không phải là liên kết tự nhiên.
Mình sẽ phân tích vấn đề đó sau, bây giờ chúng ta cùng nhau suy nghĩ và trả lời những câu hỏi sau khi đăng một tin tức hoặc tạo một bài viết mới trên website của mình :

  1. Thông tin mà bạn đưa ra trong bài viết này có đáng tin cậy ?
  2. Bài viết của bạn có thật sự rõ ràng bao gồm các ý : thông tin ban đầu, thông tin cuối cùng, báo cáo kết quả, phân tích kết quả… ?
  3. Nội dung trong bài viết có giá trị đáng kể hơn các bài viết trên website khác ?
  4. Nội dung bài viết, thông tin trong bài viết đã được 1 đơn vị, 1 website có thẩm quyền công nhận(backlinks từ một website uy tín, gov.vn, edu.vn …?
  5. Nội dung bài viết của bạn có liên quan tới nội dung chung của website bạn ?(ví dụ như website bạn về “tin tức máy tính”, bạn viết một bài viết về “bộ phim tối qua được phát trên tivi cực hay” thường không có giá trị nhiều.
Nguồn: doiseo.com

LIÊN QUAN
BÌNH LUẬN