Công thức và hàm Excel đầy đủ nhất
Đăng lúc 2/20/2011 11:13:00 PM


In bài này

Download
Type : Chm
Size : 7.95 MB

Phần mềm bảng tính số một thế giới Microsoft Excel có một thư viện hàm phong phú và đa dạng, đáp ứng được hầu hết các nhu cầu tính toán của người sử dụng thuộc rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Việc nhớ tất cả các hàm trong Excel và cách vận dụng chúng là một việc "rất khó khăn hoặc thậm chí là không thể nhớ hết".


Tài liệu điện tử "Công thức và hàm Excel" này do một nhóm những thành viên của diễn đàn "Giải Pháp Excel -www.giaiphapexcel.com" thực hiện nhằm mang lại điều kiện thuận lợi nhất cho những người dùng Excel, những người yêu thích Excel. Tài liệu được tổng hợp dựa trên các bài viết đăng trên diễn đàn Giải Pháp Excel với sự hệ thống hoá theo một cấu trúc nhất quán giúp người đọc dễ tiếp thu và tra cứu.


Ngoài phần hướng dẫn sử dụng hàm và công thức mảng, tài liệu còn tập hợp hơn 100 bài tập thực hành cho các bạn nghiên cứu và có điều kiện áp dụng lý thuyết vào những tình huống cụ thể, sinh động và đa dạng. Bên cạnh đó, tài liệu còn tập hợp các hàm người dùng (UDF) hữu ích để các bạn có cơ hội tiếp xúc với Macro và VBA trong Excel thông qua các hàm này.


Để đọc tài liệu được hiệu quả, các bạn nên đọc trước phần 1 của tài liệu để có các khái niệm cơ bản về hàm, công thức, cách sử dụng địa chỉ tương đối và tuyệt đối,.... Sau đó, các bạn nên vào phần 5 "Bài tập thực hành" để thực tập trên các bài toán cụ thể, khi chưa hiểu hàm nào thì  bạn hãy tra cứu các hàm ở phần 2 và đọc hướng dẫn sử dụng hàm đó. Các phần 3 và 4 cung cấp các kiến thức nâng cao về hàm và công thức mảng cũng như các khái niệm cơ bản về Macro và VBA, đây là những bước đi đầu tiên giúp bạn có thể viết thêm các hàm người dùng phục vụ cho công việc của mình.


Chúng tôi tin rằng, tài liệu này thật sự là một cẩm nang tra cứu cần thiết cho tất cả những ai đang làm việc với bảng tính Excel.


Chúng tôi cũng xin chân thành cảm ơn tất cả thành viên của Giải Pháp Excel đã có những đóng góp tích cực vì cộng đồng Excel, đặc biệt xin cảm ơn anh Bùi Nguyễn Triệu Tường (BNTT), anh Phạm Như Khang (phamnhukhang), Ông Trung Đức (ongtrungducmx25), Nguyễn Cảnh Hoàng Danh (hoangdanh282vn),xuan_ha919, uthoiemve, anh Phan Tự Hướng và em gái Jenni ... cùng chúng tôi thực hiện tài liệu này.


Cuối cùng, dù chúng tôi đã rất cố gắng trong quá trình tổng hợp tài liệu này, nhưng cũng khó tránh khỏi những thiếu sót. Chúng tôi rất mong bạn đọc đóng góp ý kiến để tài liệu ngày càng hoàn thiện hơn ở các phiên bản sau.
theo:thư viện-loidinh

LIÊN QUAN
BÌNH LUẬN